Đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả sau bão số 2

Sáng 17/7, đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 2 tại phường Lam Sơn, phường Phú Sơn, xã Hà Lan và xã Quang Trung. Cùng đi có đại diện phòng Kinh tế, Chi nhánh Thủy Nông Thị xã.

Do ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 2, từ chiều tối ngày 16/7 đến sáng ngày 18/7 trên địa bàn Thị xã xảy ra mưa lớn, kèm theo gió mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 10, cấp 11. Mức nước mưa trên địa bàn đạt 4mm. Lượng nước trên sông, hồ hiện ở mức thấp, chưa quá lo ngại. Các hồ chứa hiện vẫn trong ngưỡng an toàn. Cơn bão đi qua nhanh, không gây thiệt hại đáng kể về người hoặc tài sản. Ngoài trừ Xã Hà lan bị ngập cục bộ khoảng 4ha lúa, các địa phương khác hầu như không bị thiệt hại do bão gây ra. Nhằm đảm bảo tiêu úng kịp thời phục vụ sản xuất nông nghiệp, Chi nhánh Thủy nông Bỉm Sơn hiện đang tiếp tục tiêu úng ở 3 trạm: Phú Dương, Đoài Thôn và Tam Đa.

Qua nắm bắt tình hình sau cơn bão, đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đề nghị các xã, phường cần nhanh chóng khắc phục hậu quảdo mưa bão gây ra; thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, tập trung tốt công tác tiêu úng, khắc phục tình trạng úng ngập, đồng thời triển khai các giải pháp chăm sóc lúa sau ngập úng, ổn định lại sản xuất; hướng dẫn người dân những biện pháp chăm sóc lúa ngay sau khi nước rút như vệ sinh đồng ruộng, tiếp tục chăm bón, bảo vệ và phòng trừ sâu bệnh trên lúa mùa. Bên cạnh đó, nhân dân các địa phương thực hiện hiệu quả công tác thu gom, dọn dẹp rác phát sinh sau bão, tập trung mọi điều kiện khắc phục hậu quả sau bão.