Ngày 23/8/2019, Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Bỉm Sơn đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường nhằm kiện toàn nhân sự Hội đồng quản trị sau khi nhà nước thoái vốn.

Tại đại hội, ông Hà Duyên Hạnh, cổ đông lớn đang nắm 49% cổ phần công ty đã được bầu bổ sung làm thành viên HĐQT Công ty với tỉ lệ 94,8%.

Ngay sau đại hội cổ đông bất thường, hội đồng quản trị đã họp phiên đầu tiên. Trong phiên họp này tất cả các thành viên nhất trí bầu ông Hà Duyên Hạnh làm Chủ tịch HĐQT, ông Lương Bá Bảy làm Phó chủ tịch. Ông Trịnh Văn Tiến tiếp tục được tín nhiệm bổ nhiệm làm giám đốc Công ty.
Được biết, Công ty CP Môi trường & Công trình Đô thị Bỉm Sơn tiền thân là Đội Thị chính trực thuộc UBND thị xã Bỉm Sơn.
Thanh Hóa: Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Bỉm Sơn tổ chức đại hội cổ đông bất thường - Hình 1
Toàn cảnh Đại hội cổ đông của công ty
Công ty thành lập theo Quyết định số 4048/QĐ-UBND ngày28/12/2005 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá về việc phê duyệt phương án và chuyển đổi Đội thị chính thị xã Bỉm Sơn thành Công ty Cổ phần. Công ty có vốn điều lệ 7.205tỷ đồng.

Từ tháng 4/2006, Công ty cổ phần Môi trường và công trình đô thị Bỉm Sơn đã chính thức đi vào hoạt động.

Ngày 24/7/2019, trong phiên đấu giá 228.000 cổ phần nhà nước do SCIC quản lý, tương đương 31,59% cổ phần công ty một nhà đầu tư cá nhân đã bỏ ra hơn 4 tỉ đồng để mua trọn lô số cổ phần trên với mức giá 18.500 đồng/ cổ phần.
Thanh Hóa: Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Bỉm Sơn tổ chức đại hội cổ đông bất thường - Hình 2
Ông Hà Duyên Hạnhđược bầu bổ sung làm thành viên HĐQT Công ty
Năm 2018, Công ty có doanh thu 25 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế xấp xỉ 700 triệu đồng.Hiện công ty có 160 lao động với thu nhập bình quân mỗi người trên 5 triệu đồng/ tháng.

Phát biểu sau khi trở thành chủ tịch HĐQT, ông Hà Duyên Hạnh cam kết sẽ đầu tư có chiều sâu, cùng ban lãnh đạo đưa công ty phát triển lên một vị thế mới, đảm bảo quyền lợi của cổ đông và nâng cao thu nhập cho người lao động.

Đại diện cho cán bộ công nhân công ty, ông Nguyễn Thanh Hoàng, Bí thư Đảng ủy đánh giá cao sự tham gia của nhà đầu tư mới. Ông kì vọng trong thời gian tới, bên cạnh các dịch vụ truyền thống công ty sẽ chú trọng đầu tư một nhà máy xử lí rác hiện đại, giải quyết nhu cầu bức thiết trong quá trình phát triển đô thị của thành phố Bỉm Sơn và vùng phụ cận trong tương lai gần.

Thuấn Nguyễn

Toàn cảnh Đại hội cổ đông của công ty